Câu trả lời cho tất cả câu hỏi về lương XKLĐ Nhật Bản

1. Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Rất nhiều bạn quan tâm đến mức lương đi XKLĐ Nhật Bản bao nhiêu, và cách tính lươn như thế nào ?

Đầu tiên các bạn phải phân biệt được các khoảng tiền mà các bạn sẽ thực nhận được. Chính vì thế, trước tiên chúng ta sẽ làm rõ các khái niệm sau đây:

Lương cơ bản ở Nhật là gì?

Lương cơ bản là mức lương mà xí nghiệp tiếp nhận sẽ trả cho lao động khi sang Nhật làm việc được tính theo tháng. Mức lương này sẽ chưa bao gồm lương làm thêm, phải chịu thuế  được ghi rõ trong đơn hàng, trong hợp đồng lao động. Vì vậy lao động phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ký kết vào hợp đồng.

Lương vùng Nhật Bản / Mức lương tối thiểu ở Nhật.

“Lương cơ bản ở Nhật hay còn gọi mức lương tối thiểu được tính theo đơn vị yên/giờ. Đây là mức tiền lương mà người sử dụng lao động không được phép trả thấp hơn cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường nhất.”Tháng 11/2019, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng lương cơ bản vùng thêm 3%, cụ thể mức lương tối thiểu ở Nhật như thế nào thì mời các bạn  tham khảo bài viết dưới đây

Lương thực lĩnh

Tạm tính lương XKLĐ Nhật Bản
Lương thực lĩnh là mức lương mà lao động sẽ nhận được hàng tháng sau khi trừ tất cả các khoản thuế phí, bảo hiểm, các khoản chi phí sinh hoạt,….

Có thể nói ngắn gọn mức lương thực lĩnh là số tiền lao động đút túi
Công thức tính như sau:

muc-luong-thuc-linh-khi-di-xkld-nhat-ban-min
Minh họa cách tính lương XKLĐ Nhật Bản
Đặc biệt các bạn có thể tham khảo chi phí sinh hoạt khi sinh sống bên Nhật trong ảnh dưới đây:
Chi phí sinh hoạt ở Nhật có đắt không?
chi-phi-sinh-hoat-o-nhat-min
Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Nhật Bản trong thời gian làm việc tại Nhật

2. Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

Thời gian làm thực tế

Mỗi năm số giờ làm việc sẽ dao động từ 1.900 – 2.000 giờ. Tức là hàng tháng mỗi lao động sẽ làm bình quân từ 20 đến 21,5 ngày, vậy những ngày còn lại các bạn sẽ làm gì? Hơn nữa, ngoài 8 tiếng/ngày các bạn có muốn làm thêm hay không?

Thu nhập từ mỗi giờ làm thêm

Thu nhập của người lao động sau mỗi giờ làm thêm

Lương làm thêm giờ sẽ bằng 130% giờ làm bình thường, làm đêm hoặc làm vào những ngày nghỉ lễ, tết tiền làm thêm có thể tăng lên tới 300%. Vì vậy lời khuyên cho lao động là nên chọn các công việc có nhiều việc làm thêm để tăng thu nhập.

3. Thực tế mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2020

Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 180.000 Yên/tháng đây là mức lương kí kết trên hợp đồng lao động, chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm.
Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao. Sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về chi tiết bảng lương nhận được khi làm việc tại Nhật Bản.
Lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.
Như vậy, lương cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 – 36.000.000 VNĐ/tháng

Lương làm thêm của người lao động sẽ được tính hệ số 150-200% tùy vào ngày làm việc là ngày nghỉ, ngày lễ,….

Thường thì mỗi tháng lao động sẽ làm thêm khoảng 40h/tháng dao động trong khoảng 45-50.000 yên/tháng (khoảng 10 triệu đồng)

Vậy còn lương thực lĩnh sẽ dao động trong khoảng nào?Áp dụng công thức tính lương thực lĩnh (công thức phía trên) ta sẽ có được con số 20-25 triệu đồng/tháng

Sau 3 năm làm việc ở Nhật bạn  sẽ tiết kiệm được số tiền:

Thu nhập sau 3 năm = Lương thực nhận * (35 tháng) + tiền bảo hiểm sau 3 năm về nước = (20-25)*35 + (110-120)= 810 – 990 triệu.

(Mức tính phụ thuộc tối thiểu theo từng vùng, từng ngành nghề)

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 – cơ hội nhận mức lương khủng

Vừa qua tháng 04/2019, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành chính sách visa mới cho phép lao động nước ngoài tăng thời gian làm việc ở Nhật Bản với 2 loại dưới đây:
Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản
– Visa đặc định loại 1 ( tokutei 1): tăng thời gian làm việc lên 5 năm ở Nhật, không được bảo lãnh người thân
– Visa đặc định loại 2 ( tokutei 2): cho phép lao động xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật, có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật.Chính sách visa mới của chính phủ Nhật Bản nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lao động đặc biệt là du học sinh, TTS đã từng sang Nhật làm việc thì chỉ cần nộp hồ sơ xin visa đặc định – đây là ưu thế lớn cho lao động. Khi nhận được visa loại này, người lao động sẽ được nhận một mức lương vô cùng hấp dẫn, ngang ngửa với chương trình kỹ sư Nhật Bản  cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn nữa.

5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Đầu tư có lãi?

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản 2020? 

Tại sao lại nói là “Đi Nhật – Đầu tư có lãi”.

Bởi vì, bạn có nhiều định hướng lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Có thể ở nhà phát triển sự nghiệp, có thể làm công nhân tại các khu công nghiệp, có thể học nghề hay thậm chí là đi xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Vậy tại sao lại là Nhật mà không phải là lựa chọn khác?

Giả sử, chúng ta đặt ra một bài toán sau, nếu người lao động ở Việt Nam làm nông nghiệp hoặc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thì mức lương sẽ dao động từ 5-7 triệu/ tháng.

Mặc dù chi phí sinh hoạt, ăn ở tại Việt Nam không đắt đỏ nhưng người lao động cũng sẽ không để dư được bao nhiêu đó là chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật, lo cho con cái ăn học, đám ma, đám chay, cưới hỏi….. Vậy thử hỏi sau 3 năm bạn có thể dành ra bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản 3 năm – Bạn được gì?

Thu nhập nhận được sau 3 năm từ 700-900 triệu (1 Vốn còn hơn cả 4 Lời)
Giao tiếp tiếng Nhật (Thấp nhất là N4)
Học hỏi kinh nghiệm làm việc, áp dụng công nghệ mới
Có nhiều cơ hội khi tìm kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật ở Việt Nam với mức lương ngàn đô.
Tiếp xúc con người, cuộc sống văn minh, hiện đại.

6. Đơn hàng đi Nhật có mức lương cao

Hiện tại đối với chương trình hợp tác lao động Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề cũng như việc lựa chọn đơn hàng phù hợp thực sự khó khăn đối với các bạn lao động. Bạn có thể tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với mình qua những chỉ dẫn sau đây:

>> Đơn hàng chế biến thực phẩm

>> Đơn hàng nông nghiệp

>> Đơn hàng cơ khí

>> Đơn hàng xây dựng

Nếu bạn đang lo lắng khi chưa chọn được cho mình một đơn hàng tốt. Hãy yên tâm, các bạn tư vấn Xuatkhaulaodong.com.vn luôn nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ bạn tốt nhất trong chương trình XKLĐ Nhật Bản này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

7. Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Để có mức lương tốt khi làm việc tại Nhật thì điều quan trọng nhất không phải là lựa chọn đơn hàng mà là lựa chọn một công ty uy tín. Công ty không chỉ đảm bảo về đơn hàng tốt mà còn có nhiệm vụ đảm bảo quyền lợi của bạn trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Trong hàng trăm công ty tại Việt Nam, bạn biết công ty nào là uy tín, công ty nào là lừa đảo:
Vậy lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản:

* Công ty hoạt động lâu năm trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, có nhiều liên kết với các xí nghiệp Nhật Bản
* Được đánh giá là công ty có quy mô lớn về số lượng đơn hàng, trung tâm đào tạo
* Số lượng xuất cảnh hàng năm lớn, được đánh giá tốt từ người lao động.
* Xí nghiệp tiếp nhận truyền thống, nhiều thực tập sinh Việt Nam đang làm việc….

Trên đây là thông tin về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 cũng như những vấn đề cần biết về mức thu nhập làm việc tại Nhật. Nếu bạn có thắc mắc gì, xin vui lòng gọi trực tiếp đến cán bộ tư vấn công ty Nhân lực Chúng tôi:

Lựa chọn cho tương lai của bạn